Cách trang trí phòng nhỏ gọn, đẹp và tiết kiệm

Chào các bạn, hôm nay nhân dịp có một bạn trong nhóm GooDeal vừa trải qua cuộc “cách mạng” dọn nhà “gian khổ”, GooDeal xin được chia sẻ các tips giúp bạn có thể tự trang trí lại căn phòng của mình một cách khoa học nhất mà ít tốn công sức nhất.

Hi vọng thông qua tips này, bạn sẽ có thể cải thiện căn phòng gọn gàng, tiết kiệm chi phí cũng như tiết kiệm diện tích hiệu quả nhất.

1. Dùng giường hộp kết hợp tủ

Giường hợp là lựa chọn thông minh để tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Thay vì bạn phải mất diện tích cho cả tủ đựng đồ và giường bình thường, khi sử dụng giường hộp bạn chỉ tốn 1 phần diện tích cho giường mà thôi.

Giường thông minh kết hợp tủ (Nguồn ảnh: Internet)
Một loại giường-tủ khác (Nguồn ảnh: Internet)
Giường tầng kết hợp tủ và bàn ghế rất gọn
Tiết kiệm diện tích bằng giường tầng đa năng kết hợp tủ và bàn ghế
Nguồn ảnh: inhome.vn

Đối với những căn phòng nhỏ, thậm chí chỉ 6m2, chiếc giường hộp đa năng này cũng là một sự lựa chọn hợp lý, giúp bạn vừa có thể cất được đồ đạc mà vẫn tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

Bạn truy cập vào Link để tham khảo giá cả và hình dáng sản phẩm nhé.

2. Thay thế tủ nổi bằng tủ âm tường

Tủ âm tường là tủ được làm âm vào bên trong tường. Hiện nay những ngôi nhà cao tầng thường có nhiều hốc tường. Nó được tạo ra từ quá trình xây cột, cầu thang, nhà vệ sinh,…tạo ra những khoảng trống không liền mạch trong ngôi nhà. Vì vậy việc lựa chọn tủ âm tường không chỉ giúp ngôi nhà tiết kiệm diện tích mà nó còn khiến không gian trở nên vuông vắn, liền mạch hơn.

Chọn tủ âm tường màu sắc nhã nhặn khiến căn phòng sang trọng hiện đại hơn

3. Thay thế kệ treo tường thay giá sách thường

Sản phẩm kệ treo tường đẹp được bán với giá rẻ tại Tiki
Trang trí bằng kệ treo tường giúp tiết kiệm diện tích
Kệ sách treo tường đơn giản (nguồn: internet)

Một số mẫu kệ treo tường đơn giản, hiện đại giúp căn phòng đẹp và gọn gàng hơn:

4. Tối giản hoá số lượng đồ dùng trong phòng

Để làm được điều này, bạn cần phân chia đồ ra làm 3 loại: dùng thường xuyên, thỉnh thoảng (1 tháng dùng 1-2 lần), hầu như không dùng đến. Sau đó, mỗi loại đồ dùng bạn để gọn vào 3 chỗ riêng biệt. Trong đó đối với loại thứ 3 (hầu như không dùng đến), bạn có thể cho vào thùng carton và cất vào góc riêng (dưới chân bàn, trên gác lửng, trong hộc tủ…).

Những đồ dùng ít khi dùng đến nên được cất vào hộc tủ để tạo cảm giác gọn gàng

Hi vọng với những tips đơn giản nhưng hiệu quả này, bạn sẽ có thể áp dụng và cải thiện căn phòng của mình. Hãy tạo động lực và biến căn phòng thân yêu thành một nơi mong được trở về mỗi ngày. Chúc các bạn thành công!