Review Bò Wagyu nướng chuẩn vị Nhật! Quá đã với Yazawa Saigon

Chào các bạn, lại là team GooDeal chúng mình đây. Tuần này, GooDeal có dịp được trải nghiệm một bữa tối tuyệt vời tại Yazawa Saigon.

Giới thiệu sơ qua về cửa hàng này, Yazawa là hệ thống cửa hàng chuyên về bò cao cấp Wagyu, hiện chỉ có 6 chi nhánh trên thế giới: chi nhánh Tokyo, Kyoto (Nhật Bản), chi nhánh Singapore, chi nhánh Milano ở Italy, chi nhánh Beverly Hills ở Mỹ và chi nhánh tại Sài Gòn Việt Nam.

Ấn tượng đầu tiên là không gian quán cực kì riêng tư. Bên ngoài quán không hề có bảng hiệu hay số nhà, chỉ có duy nhất anh nhân viên mặc đồ lịch lãm ra đón vào.

Phía trước quán

Lúc bước vào quán tất cả nhân viên đều cúi đầu chào (theo văn hoá Nhật) rất lịch sự. Không gian ấm cúng với màu chủ đạo là đen và vàng.

Bên trong quán
Không gian ấm cúng

Ấn tượng tiếp theo là chất lượng cao cấp của đồ ăn. Mình thử bò Wagyu được nuôi ở Úc (Aus Wagyu) và bò Wagyu chính gốc từ Nhật thì thấy ngon như nhau cơ mà theo như nhận xét khác thì bò Wagyu chính gốc ngon hơn rõ rệt.

Món đầu tiên là bò (hơi tái) ăn kèm nước tương

Kế đến là món thịt ở lưng bò ăn chung với trứng sống (và khoai bằm nhuyễn) thịt ngọt, mềm, béo ngậy nên hơi ngán.

(Hình này mình lấy trên trang FB của Yazawa vì chưa kịp chụp phần trứng với khoai nhuyễn)

Tiếp theo là một loại thịt nữa sẽ ăn kèm với sốt trái ume chua chua mặn mặn.

Miếng bò được cắt vuông dày nên lúc cắn sẽ ngập nước béo ngậy, khi ăn kèm Sốt Ume (họ trái Mơ chua) sẽ rất hợp vị.
Những miếng bò béo ngậy được nhân viên nướng chuẩn thời gian
Thành phẩm ăn trong vòng 1 nốt nhạc. (Sốt Ume phía trên)

Các loại khác khi nướng có rắc thêm chút muối nên lúc chấm với lemon hoặc nước tương Nhật (shoyu) thì cực kì hợp.

Những miếng bò chất lượng
Những miếng bò béo ngậy

Riêng món lưỡi bò nướng sẽ được ăn kèm với hành (negi) cắt nhuyễn. Bạn có thể chấm thêm nước tương để tăng thêm vị cho món ăn.

Lưỡi bò nướng (có ướp muối) ăn kèm Hành cắt nhuyễn

Tóm lại theo cảm nhận thì thịt bò rất mềm. Chỉ cần ngậm thì miếng thịt sẽ tan dần trong miệng, và khi cắn vào sẽ có cảm giác như đang thả mình vào hồ bơi, mát mát phê phê.

Mình ăn nhạt nên cực thích vị ở đây, đặc biệt là thịt không ướp nhiều gia vị nên vẫn giữ được hương vị nguyên bản.

Về Menu rau củ, mình thấy có Salad và Kim chi. Chúng mình gọi phần Kim chi thập cẩm với giá 220k/phần như hình, có măng tây muối, kim chi cải thảo và các loại rau củ muối.

1 phần Kim chi thập cẩm

Về các món tráng miêng, mình ăn thử kem Houjicha (kem trà nâu), vị thơm mùi trà như Matcha nhưng lại kiểu “đơn thuần” hơn matcha nên mình thích hơn.

Kem Trà nâu

Ngoài ra đồ uống có các loại beer, soft drink và nước suối, rượu vang giá từ 80k đến vài triệu!!

Nhân viên phục vụ chu đáo tỉ mỉ cực kì, mỗi lần ra món mới thì sẽ thay chén đĩa một lần, lại còn nướng cho mình ăn luôn. Tóm lại khách tới đây chỉ có việc thưởng thức.

Kết luận, chi phí ăn ở đây khá cao (khoảng 1,500,000 – 2,500,000d/ người). Tuy nhiên GooDeal vẫn xin gợi ý bạn thử địa điểm này trong các dịp trọng đại. Cần gì phải đi đâu xa, bạn vẫn có thể thưởng thức món bò cao cấp ngay tại Sài Gòn.